Tâm sự nghề kế toán những ngày cuối năm

by on Posted in Chia sẻ kinh nghiệm

Hostvn

Cả nhà thì hào hứng đón chào năm mới, em thì đang bước thật chậm lại những bước cuối cùng của năm nay. Thực sự để mà nói, năm nay đối với em rất nhiều điều ý nghĩa. Cũng là năm em đã lên xuống rất nhiều lần trong Công việc. Và cũng vô cùng khó khăn đối với em khi bước sang năm mới, năm mà em đã nhìn thấy không biết bao nhiêu trở ngại khó khăn.

2016-01-08_080626
Từ khoảng gần một năm nay em bắt đầu không tìm thấy niềm vui trong công việc, tuy với niềm đam mê ngành nghề lớn nhưng với những va vấp trong đời sống công sở, em mới bắt đầu nhận thấy một điều để được một thứ gì đó giá trị em luôn là người phải đánh đổi, ngoài chất xám và những lần mất tiền oan đôi khi còn như là một cô dâu mới chịu nhiều ấm ức, lao lực mà không bao giờ biết ngỏ ra cùng với ai, ráng âm thầm chịu thì lòng không yên mà bức xức bên ngoài thì tai vạ lại đến. 🙂

2016-01-08_080755
Có những việc khó bản thân mình luôn phải đứng đầu gánh mọi trách nhiệm công việc và luôn phải trùng mình xuống mỗi khi có sự an nhàn về một điều gì đó trước mắt chưa phải là vĩnh viễn. Bởi khi chọn ngành nghề đặc thù nhàn thân và ăn mòn chất xám thì con đường này đã đi không hề dễ dàng. Nhìn bên ngoài sẽ nhiều người cảm thấy mình nhàn nhạ, chẳng có việc gì mà trong khi họ phải làm nhiều việc lặt vặt tay chân, thực sự, nếu cho họ một lần trở thành người “đủ kinh nghiệm” làm được nghề này thì hãy cho họ một lần được đánh đổi đi, họ sẽ cảm thấy nó có “dễ dàng” như họ đã từng nghĩ hay không? Đứng bằng đôi chân vững trong nghề không có vài chục lần đến vài trăm lần ngã đau thì có lẽ những gì được gọi là “kinh nghiệm” đó sẽ không thể có được, và tới khi họ dần “chán” cái được gọi là “an nhàn” đấy thì họ sẽ hiểu thật kỹ những từ được ghi ngắn gọn trong câu “nghề kế” thôi mà. Khi sinh ra và lớn lên, em cứ theo đuổi ước mơ làm cô giáo, cho đến khi đi thi đại học vẫn là học sinh theo đổi kỳ cục khối C1 Văn Sử Địa, nào ngờ đâu cuộc đời gieo dắt đưa cô học sinh đậm đặc khối C bước đi theo con đường của kinh tế mà chọn sang khối D đi thi và trượt chổng vó, để rồi, vì tiền mà lao vào nghề “kế toán” mà bỏ hết cả ước mơ hoài bão. Bản chất vẫn là mơ mộng và hay thấm thía từng câu nói từ người ngoài nên đôi khi chỉ một lời nói “nhè nhẹ” nào đó lướt qua mang tai cũng đủ làm cho bộ óc nhiều nếp nhăn tổn thưởng, vậy mà chui vào môi trường làm việc nhiều lần phải nhún nhường chịu nhiều sự ấm ức và sự coi thường của cấp lãnh đạo trong CV thì đôi khi con người càng trở lên u sầu và ít nói, ít bộc lộ suy nghĩ, càng lúc càng trầm lắng hơn. Xưa có lẽ em đâu có vậy?
Một năm mới đang đến, một cuộc cách mạng mới trong tư tưởng cũng như những sự thay đổi từ luật này sang luật khác, từ những sự đổi mới đó em cũng luôn hi vọng rằng công lao ngành kế chúng mình bỏ ra sẽ được những người làm chủ nhìn nhận lại và đánh giá lại giá trị công việc mà ngành kế chúng ta đã làm.
Chẳng biết ngày nghỉ, chẳng biết lương, không biết thưởng. Em đang bước những bước cuối cùng rất chậm trong tư tưởng nhưng vội vã trong công việc, cố bỏ ra 15p tâm sự đôi điều có thể sả ra được vô vàn những gì muốn nói, có lẽ điều đó sẽ tốt hơn với tâm trạng ưu tư sầu não của em bây giờ. Hi vọng, sếp em sẽ hiểu được điều này ở từng công việc em đã làm trong năm!
Chào 2016, chào năm mới và nói “I’m ready”!!!

Hostvn